Du học

Sẵn sàng hồ sơ du học ĐH Mỹ từ lớp 12

Việc nộp hồ sơ xin học tại các trường ĐH của Mỹ sẽ bắt đầu vào cuối kỳ 1 của lớp 12, vì vậy học sinh cần bắt tay tìm hiểu trường, viết luận ngay từ hè cuối lớp 11 để chuẩn bị tốt hơn cho bộ hồ sơ. 

Đây là lời khuyên của cô Cristina chuyên gia tư vấn về Du học Mỹ, Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep dành cho các bạn học sinh đang chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ. 

- Du học từ lâu đã là ước mơ của em để nâng cao kiến thức, trải nghiệm giới hạn của bản thân. Em xin hỏi, công việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ như thế nào? Chuẩn bị bây giờ còn kịp không (hiện em đang học 11 lên 12)? Và có cần thiết liên hệ với các giáo sư tại trường đại học em muốn vào hay không? Em xin cảm ơn ạ. (Lê Thái An - THPT Chuyên Lê Hồng Phong - TP.HCM) 

Chào em. Việc nộp hồ sơ xin học tại các trường đại học Mỹ sẽ bắt đầu vào cuối kỳ 1 của lớp 12. Một bộ hồ sơ sẽ bao gồm: điểm trung bình học tập lớp 9-11, điểm TOEFL, SAT, thư giới thiệu, bài luận cá nhân, thông tin về thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa, và các giấy tờ liên quan đến tài chính. 

Nếu em đã có chứng chỉ TOEFL và SAT thì em nên bắt tay vào việc tìm hiểu trường, viết luận ngay từ hè này để có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho bộ hồ sơ. Nếu em chưa có điểm TOEFL, SAT thì công việc của sẽ rất vất vả, vừa phải luyện thi, vừa phải chuẩn bị các phần khác. 

Nếu có thời gian, em có thể liên hệ qua email với các giáo sư ở các trường đại học mà em thực sự yêu thích. Qua sự liên hệ này, em có thể cho họ thấy cá tính của em, tình yêu của em dành cho trường, như vậy cũng sẽ tốt cho bộ hồ sơ của em hơn. 

ss
 

- Năm nay cháu vào lớp 9 trường THCS Ngô Quyền. Cháu rất muốn đi du học nước ngoài. Cháu mong cô tư vấn. (Chu Đức Long - THCS Ngô Quyền - Hải Phòng) 

Chào em, em chỉ đề cập đến nguyện vọng là muốn được đi du học nước ngoài, chứ chưa nói rõ là muốn đi nước nào và đi du học ở bậc THPT hay Đại học. Tuy nhiên, cô cũng có một lời khuyên cho em: Để có một bộ hồ sơ đẹp thì trước hết em cần cố gắng học thật tốt để có điểm trung bình học tập cao. 

Em cũng cần thi 1 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL hoặc IELTS để chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình có thể theo học tại các trường dạy bằng tiếng Anh không. 

Ngoài ra, khi có cơ hội, em cũng nên tham gia các hoạt động ngoại khóa để thể hiện sự năng động, sáng tạo, khả năng làm việc nhóm...của em, điều này được đánh giá rất cao ở các trường của nước ngoài. Tùy theo trường mà em muốn theo học, họ sẽ có thêm những yêu cầu khác như: bài luận, thư giới thiệu hoặc nhận xét của người khác về em. 

- Xin cho hỏi điều kiện để đi du học Mỹ? (Thân Liên - Viện ĐH Mở Hà Nội - Hà Nội) 

Chào Liên. Không biết là Liên muốn tìm hiểu về điều kiện du học cho bậc học nào, vì đối với nền giáo dục Mỹ, mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung yêu cầu đối với các bậc học là trình độ tiếng Anh, thí sinh phải trang bị cho mình 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì mới có thể học tập tại môi trường bản xứ được. 

Và khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá qua bài thi chuẩn hóa quốc tế TOEFL iBT hoặc IETLS. Bạn có thể liên hệ với Học viện IvyPrep, chúng tôi sẽ tư vấn những yêu cầu cụ thể về bậc học mà bạn đang quan tâm. 

Trân trọng!

Cô Cristina

Học viện IvyPrep được thành lập năm 2010, là trường đầu tiên tại Việt Nam luyện chuyên sâu và bài bản chương trình du học Mỹ bậc PTTH và Đại Học. IvyPrep là mô hình kết hợp giữa đào tạo và tư vấn du học hoàn hảo, dành cho các bạn trẻ ấp ủ ước mơ học tập, tu nghiệp tại nước ngoài.

Gần 800 học sinh đã và đang theo học tại IvyPrep, trong đó có 200 học sinh đã tốt nghiệp. 100% học sinh sau khi tốt nghiệp đều tìm được học bổng và hiện thực hóa được ước mơ du học. IvyPrep hiện đang hợp tác chính thức với top 100 các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ.

Xin mời độc giả đặt câu hỏi với cô Cristina, chuyên gia tư vấn về Du Học Mỹ, Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep, tại đường dẫn: http://goo.gl/LLor5x 

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập ivyprep.edu.vn

Thông báo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
VOV
Quốc hội với cử tri cả nước
VTV
 
 
 
 
Thiết kế website         
 
 
^ Về đầu trang