Sản phẩm mới

Apple sẽ không tung sản phẩm mới trước năm tài chính 2015

Người dùng sẽ phải tiếp tục chờ đợi các sản phẩm, dịch vụ mới của Apple đến tháng 10 năm 2014.

Theo báo cáo mới nhất, trong quý tài chính thứ 3 của năm tài chính 2014, Apple đã đạt tổng doanh thu 37,4 tỉ USD, tăng 6% so với cùng kì năm ngoái nhưng lại giảm 17,9% so với Q2 vừa qua và không đạt mốc kì vọng 38 tỉ USD. Đồng thời, hãng cũng thu được 7,7 tỉ USD lợi nhuận, tăng 11,6% so với cùng kì năm ngoái và cũng giảm so với quý trước khoảng 24%.
Khi đi sâu vào các số liệu báo cáo, rõ ràng là thành công hiện tại của Apple đều xuất phát từ những thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ, Nga hay Trung Quốc. Chỉ riêng tại Trung Quốc, lượng iPhone đã nhanh chóng leo đến mức 48%, mang về cho Apple khoản lợi nhuận đạt 5,94 tỷ USD (tăng 28%). Mặc dù doanh thu iPhone và Mac đều đạt những cột mốc mà hãng này mong đợi, nhưng doanh số iPad cho thấy sự sụt giảm nhẹ, 9% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, doanh số iPod cũng tiếp tục giảm mạnh. CEO Tim Cook khẳng định đã giúp Apple hoàn thành 29 thương vụ tính từ năm tài chính 2013 trong đó có 5 vụ mới hoàn tất trong quý vừa rồi.

Apple thừa nhận iPhone và MAC là 2 mảng kinh doanh mang lại kết quả khả quan cho hãng. CEO của Apple cho hay cảm thấy rất vui khi chuẩn bị tung các sản phẩm mới như iOS 8, OS X Yosemite cũng như các thiết bị và dịch vụ mới. Có vẻ như người hâm một sẽ phải tiếp tục chờ đợi các sản phẩm dịch vụ cũng như thiết bị mới đến quý I của năm tài chính 2015 (tháng 10/2014). Vì hiện tại, có thể nhận thấy ý định của hãng trong việc đẩy mạnh kinh doanh mảng thiết bị máy tính MAC. Apple cũng định hướng sẽ giữ ổn định mức doanh thu khoảng từ 37 tỷ USD đến 40 tỷ USD trong quý 4 của năm tài chính 2014.

Thông báo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
VOV
Quốc hội với cử tri cả nước
VTV
 
 
 
 
Thiết kế website         
 
 
^ Về đầu trang