Việt Nam

Bạn trẻ kiều bào tìm hiểu về âm nhạc dân tộc

Không chỉ được nghe Trần Văn Khê chia sẻ về âm nhạc dân tộc như đờn ca tài tử, dân ca quan họ, nhạc đồng giao… các bạn trẻ còn được giáo sư tập hát nhiều ca khúc âm nhạc dân tộc.

Bạn trẻ kiều bào tìm hiểu về âm nhạc dân tộc
Giáo sư Trần Văn Khê chia sẻ với thanh thiếu niên Kiều bào về những giá trị của âm nhạc dân tộc Việt.
Ngoài ra, các bạn được tham quan, khám phá phòng dụng cụ âm nhạc dân tộc tại nhà giáo sư với nhiều dụng cụ quý như đàn đá, đàn tỳ bà, đàn nguyệt…

Trong buổi gặp mặt này, khi giáo sư Trần Văn Khê hỏi, các bạn muốn thầy nói tiếng Pháp, Anh hay tiếng Việt, các bạn trẻ kiều bào cùng đồng thanh: “Nói tiếng Việt đi thầy ơi”. Cho dù không ít bạn nghe nói tiếng Việt chưa thật tốt.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố năm 2014 với chủ đề “Biển xanh quê em”. Trong lễ khai mạc sáng nay 22/7, thanh thiếu niên Kiều bào đã tham dự lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ, đi thăm và tặng quà cho các bạn học sinh khiếm thị tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Bạn trẻ kiều bào tìm hiểu về âm nhạc dân tộc
Tham dự trại hè ở Việt Nam, các bạn Kiều bào có nhiều cơ hội để tìm hiểu về cuộc sống, truyền thống lịch sử Việt Nam. 
Trại hè do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Thành Đoàn TPHCM tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới có dịp về nước tìm hiểu về truyền thống lịch sử, nét đẹp văn hóa dân tộc và giao lưu với thế hệ trẻ trong nước. qua đó nâng cao lòng tự hào, gắn bó với quê hương, đất nước.

Trại hè năm nay diễn ra từ ngày 22 đến 25/7 tại TPHCM và Khu du lịch Hồ Mây (TP Vũng Tàu). Bệnh cạnh các bạn trẻ Việt Nam, trại hè thu 60 trại sinh là thanh thiếu niên Việt kiều đang sinh sống ở 10 quốc gia ở khắp thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Bỉ, Ukraine, Thái Lan…

Hoài Nam

Thông báo
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
VOV
Quốc hội với cử tri cả nước
VTV
 
Thiết kế website   
 
 
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang